แนะนำ 4 รถมือสอง Eco Car น่าใช้ สบายกระเป๋า

แนะนำ 4 รถมือสอง Eco Car น่าใช้ สบายกระเป๋า

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันรถ Eco car หรือ Economy Car นั้นได้รับความนิยมไม่แพ้รถประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ  ที่จำต้องเผชิญกับปัญหาจราจรในทุกวัน  ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ นั้นก็เพราะเป็นรถที่ออกแบบมาให้ประหยัดน้ำมัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Eco Car  มีอัตราการใช้น้ำมัน  1 ลิตรต่อ 20 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์น้อยกว่า 120 กรัมอีกด้วย ทำให้รถ Eco car ขึ้นชื่อเรื่องช่วยประ หยัดน้ำมันและรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน อย่างไรก็ตามตามอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รถ Eco  car เป็นเพราะราคาที่ถูก ซึ่งราคาจะอยู่ราว 500,000 ถึง 600,000 แสนบาท ในขณะที่รถใช้แล้วจะมีราคาถูกลงเกือบครึ่ง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้รถ Eco Car มือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน ดังนั้นวันนี้เราจึงมี รถมือสอง Eco Car น่าใช้ในราคาสบายกระเป๋ามาแนะนำ รับรองว่าถูกใจคนมีรถอย่างแนะนำ

  1. Toyota Yaris

สำหรับ รถมือสอง Eco Car คันแรกที่อยากแนะนำคือ Toyota Yaris  รุ่น 5 ประตู ซึ่งนับเป็นรถ Eco Car ที่ได้รับความนิยมทั้งมือหนึ่งและมือสอง เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวโดนใจคนหนุ่มสาว อย่างไรก็ตามราคาของ TOYOTA YARIS  5 ประตูมือสอง ปี 2014 -2017 มีราคาต่ำกว่ามือหนึ่งประมาณ 20% สนนราคาจึงอยู่ในช่วง 390,000-500,000 บาท จึงเหมาะสำหรับคนไม่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ

  1. Nissan Almera

รุ่นที่สองคือ Nissan Almera รถ Eco car 4 ประตูรุ่นแรก ๆ ของประเทศไทย มีชื่อเสียงในเรื่องความกว้างขวางของห้องโดยสารและดีไซน์หรูหราดูภูมิฐาน นอกจากนั้นยังได้ว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องการ ประหยัดน้ำมัน ปัจจุบันราคารถใช้แล้วรุ่นนี้ปีจะอยู่ที่ประมาณสองแสนถึงสามแสนบาท ลดลงจากราคารถมือ หนึ่งที่ประมาณ 40% จัดเป็นรถใช้แล้วที่มีราคากลาง ๆ สามารถซื้อได้ทั้งเงินสดและเงินผ่อน

  1. Mitsubishi Mirage

รุ่นที่สามคือ Mitsubishi Mirage เป็นอีกรุ่นที่มีต่ำกว่ารถป้ายแดงกว่า 40% โดยราคาของรุ่นปี 2013-2017 จะอยู่ในช่วย 200,000 – 359,000 บาท แต่นอกจากราคาที่เอือมถึงแล้ว ยังมีจุดเด่นในเรื่องของรูปลักษณ์ที่สวยงามน่าใช้งานและความปลอดภัยเป็นเลิศ เพราะมีทั้งระบบเตือนการชนแลระบบชะลอความเร็ว เรียกได้ว่าเป็นรถใช้แล้วที่ทั้งถูกและดีในคันเดียว

  1. Suzuki Swift

Suzuki Swift รถ Eco Car ขนาดเล็กกะทันรัดที่ดีไซน์มาให้มีความทันสมัย สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างคล่องแคล่ว แถมยังประหยัดน้ำมันเพราะมีระบบหัวฉีดน้ำมันเครื่องที่ละเอียด ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น  ราคาของ Suzuki Swift มือสองรุ่นปี 2014 – 2017 อยู่ราว ๆ 300,000  บาท – 400,000  บาท ซึ่งลดกว่ารถมือหนึ่งป้ายแดงราว 35%

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับรถมือสอง Eco Car น่าใช้ในราคาสบายกระเป๋าทั้ง 4 รุ่นที่เรานำมาฝาก ซึ่งนอกจากจะมีราคาถูกแล้ว ยังช่วยในเรื่องประหยัดเงินค่าน้ำมันเชื้อเพลิงและรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *